Mới đây, “Ông hoàng” gia vị Heinz đã chính thức giới thiệu bộ nhận diện mới cho master brand của mình. (Master brand là một thương hiệu bao quát bao gồm các sản phẩm chủ lực, đóng vai trò là điểm neo chính mà tất cả các sản phẩm khác dựa trên nó).

“Cái bắt tay” giữa Heinz và agency Jones Knowles Ritchie trong dự án sáng tạo lần này nhằm tạo ra một cái nhìn nhất quán về dòng thực phẩm đóng gói của hãng. Thật trùng hợp khi JKR cũng chính là công ty thiết kế đã đảm nhiệm vai trò tân trang diện mạo cho chuỗi thức ăn nhanh Popeyes trong năm nay.

Các yếu tố nhận diện thương hiệu HEINZ

Kể từ khi lên kệ bộ nhận diện mới tại Anh hồi đầu năm 2020, Heinz đã tiếp cận với hơn 32 triệu khách hàng và doanh số bán hàng bình quân tăng 11%. Việc trùng tu thương hiệu không thể diễn ra vào thời điểm nào tốt hơn khi đại dịch Covid đã thúc đẩy người tiêu dùng tích trữ các loại thức ăn có khả năng bảo quản lâu hay “comfort food” (bất kỳ những món ăn nào khiến bạn cảm thấy tâm trạng tốt hơn). May mắn thay, Kraft Heinz chính là một trong số ít các thương hiệu được hưởng lợi từ xu hướng mua sắm mùa dịch với mức tăng trưởng 3% trong doanh số bán hàng Q1.

Hiện tại, hơn 20 danh mục sản phẩm của Heinz, từ sốt cà chua và sốt mayonnaise cho đến đậu nướng, đã đồng loạt thay áo mới từ logo, bao bì cho đến những “điểm chạm” (touchpoints) thương hiệu.

Thiết kế bao bì sản phẩm Heinz trước và sau

“Simple Greatness” (Điều tuyệt vời giản đơn) là chủ đề chính trong bộ nhận diện mới của thương hiệu

Thực tế, bao bì mới không có quá nhiều sự khác biệt: màu sắc tươi sáng hơn, biểu tượng “keystone” gồm tên thương hiệu và tên sản phẩm được đặt ở phía chính diện và ngay ngắn hơn.

 

Biểu tượng “keystone” đặc trưng của HEINZ

Bên cạnh đó, phần mô tả sản phẩm mang phong cách minh họa thực tế và phong phú hơn.

Tương cà HEINZ

Tương cà HEINZ

Đậu hầm HEINZ

Đậu hầm HEINZ

Pasta dạng vòng HEINZ

Pasta dạng vòng HEINZ

Không còn phong cách typo uốn lượn, ngộ nghĩnh như phiên bản trước đây, kiểu chữ Label Sans với đường nét rõ ràng, thẳng thắn tạo nên sự nhất quán và thanh lịch trong hình ảnh thương hiệu.

Kiểu chữ Label Sans

Nhìn chung, hệ thống bao bì mới có phần hiện đại hơn nhưng vẫn giữ phong cách đặc trưng của Heinz.

Thiết kế pin

Ốp lưng điện thoại

Phó chủ tịch Marketing khu vực toàn cầu của Kraft Heinz cho biết: “Những sản phẩm mang tính biểu tượng chính là chìa khóa để nâng cao hiệu quả thương hiệu của bạn thông qua  các kênh – từ truyền thông phải trả tiền, truyền thông lan truyền hay truyền thông do thương hiệu sở hữu. Bắt tay với JKR, bộ nhận diện mới sẽ giúp các sản phẩm của Heinz trở nên nhất quán trên tất cả các thị trường, góp phần vào tăng trưởng lâu dài.”

Được thành lập từ năm 1869, Heinz là cái tên “lão làng” trong lĩnh vực thực phẩm tại Mỹ. Hơn 150 năm về trước, nhà sáng lập Henry J. Heinz đã bắt đầu sự nghiệp với việc kinh doanh các mặt hàng bình dân như củ cải ngựa, dưa muối và dấm chua. Ngày nay, Heinz đã phủ sóng trên khắp thế giới, đưa hàng ngàn sản phẩm thực phẩm đa dạng và chất lượng đến tay người tiêu dùng. Năm 2015, Heinz sáp nhập Kraft với trở thành Kraft Heinz, công ty thực phẩm và đồ uống lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ và lớn thứ 5 thế giới.

* Nguồn: Advertising Vietnam

Bạn đang lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả và cập nhật BÁOGIÁ mới nhất về các dịch vụ quảng cáo, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

VPGD: P3107 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 0858 081858

Email : phuocnv@brandcom.vn

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi