Chìa khóa của thành công chính là cách bạn định nghĩa giá trị của doanh nghiệp mà mình đang quản trị, cũng như vị trí của nó trên thương trường. Bốn điều xem ra khá đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tiếp thị hình ảnh và tiếng nói của doanh nghiệp bạn một cách khác biệt trong lĩnh vực đang kinh doanh để củng cố và phát triển thị phần.

Không cần tập trung sức khai phá ra điều kỳ diệu, mà tự xem lại bản thân

Nhiều nhà tiếp thị hay doanh nhân trẻ mắc phải sai lầm khi cho rằng họ nhất thiết phải đi tiên phong mở lối thì mới thành công. Hẳn nhiên, thị trường luôn rất cần đến những ý tưởng mới xuất sắc, nhưng hoạt động kinh doanh không nhất thiết phải có phát kiến thì mới trở thành người dẫn đầu.

Thay vì nỗ lực tìm kiếm những ý tưởng mới, hãy nhìn lại kỹ vào lĩnh vực trọng tâm của doanh nghiệp, chỉ ra đâu là những khoảng trống cần được lấp đầy.

Sau đó, hãy xác định hướng đi tốt nhất để phục vụ nhiệm vụ ấy. Starbucks không phải là công ty đầu tiên bán cà phê, nhưng họ đã thực sự tạo nên một cuộc cách mạng trong hình thức kinh doanh chuỗi quán cà phê bằng cách kinh doanh “trải nghiệm uống cà phê”.

Hiện nay có đến hơn 17 ngàn cửa hàng Starbucks trên toàn thế giới, nhưng các thương hiệu bán cà phê khác vẫn tìm kiếm được cho mình chỗ đứng riêng trên thị trường và họ cũng thu được thành công.

Sản phẩm của bạn có thể tương tự với của đối thủ, nhưng hãy cố gắng tìm ra một số đặc thù riêng và đó chính là điều cốt lõi để đi đến thành công. Sau đó, hãy tập trung nhiều nỗ lực để xây dựng và thực hiện chiến lược tiếp thị hợp lý là doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên khác biệt.

Luôn hướng đến khách hàng

Khi huấn luyện viên Chris Stevenson muốn khai trương một trung tâm thể dục tại miền NamCalifornia, nhiều người đã nghi ngờ về quyết định ấy vì anh ta khởi đầu một công việc kinh doanh vốn đã bị bão hòa tại một thị trường đông nghẹt đối thủ cạnh tranh. Vậy mà Stevenson Fitness đã hạ gục nhiều gã khổng lồ để trở nên thành công vang dội như ngày nay. Vậy anh ta thành công bằng cách nào?

Chris đã tập trung xây dựng một nền văn hóa có một không hai tại một trung tâm thể thao, mà nét nổi bật là đội ngũ nhân viên cực kỳ thân thiện, dễ gần gũi, luôn tuân thủ phương châm “Cộng đồng của bạn, phòng tập này cũng là của bạn”.

Dù doanh nghiệp bạn lớn hay nhỏ, hãy luôn đảm bảo rằng từ giám đốc đến nhân viên, ai cũng thật gần gũi với khách hàng. Trò chuyện trực tiếp với khách hàng là cách tốt nhất để nắm bắt chính xác nhịp đập của thị trường, nhu cầu của khách hàng để đáp ứng cho đúng.

Không cạnh tranh về giá, mà nâng cao chất lượng dịch vụ

Hăng say với việc thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp cho rằng lối đi duy nhất để cạnh tranh chính là hạ giá bán. Khi giá đã được hạ đến mức không thể hạ thêm được nữa, doanh số tăng thật, khách hàng vui vẻ thật, nhưng doanh nghiệp không có lãi, thậm chí ôm lỗ.

Vậy bạn cần làm gì để tìm ra một vị trí nổi bật? Cách hay nhất là nâng cấp chất lượng phục vụ bên cạnh việc đưa ra gói hàng hóa với giá phải chăng, chứ không nhất thiết là rẻ nhất.

Thị trường bão hòa có thể tạo cho bạn ưu thế

Một lĩnh vực có nhiều đối thủ cạnh tranh thì có nghĩa là nhu cầu của khách hàng đang tồn tại và thị trường còn sức phát triển. Nếu bạn cố gắng đi sâu vào một phân khúc khách hàng hoặc một dòng sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của số đông khách hàng thì cơ hội kinh doanh sẽ đến với doanh nghiệp của bạn.

Hãy tin rằng một thị trường đông đúc đối thủ không phải là thị trường có nhiều rào cản hay chướng ngại để bạn không thể tiếp cận với đông đảo khách hàng, mà hoàn toàn ngược lại.

 

* Nguồn: Doanhnhanplus

 

Bạn đang lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả và cập nhật BÁOGIÁ mới nhất về các dịch vụ quảng cáo, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

VPGD: P3107 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 085.80.81.858

Email : phuocnv@brandcom.vn

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi

085.80.81.858