Là loại biển có kích thước và tải trọng lớn, kết cấu pano quảng cáo phải được tính toán, lắp đặt theo đúng chuẩn kỹ thuật và an toàn. Nhất là khi pano thường được lắp trên tầng cao ở các vị trí đông người qua lại nên chắc chắn không thể có bất cứ sai sót nào.

Kết cấu pano quảng cáo đầy đủ

Pano quảng cáo là loại biển tấm lớn thường được sử dụng trong khu vực đô thị với kích thước dao động từ 30m²-80m². Ở các khu vực ngoại thành hay địa điểm có quy mô lớn, diện tích biển có thể lên tới 250m².

Kích thước lớn kéo theo tải trọng của loại biển quảng cáo này không hề nhẹ. Vì thế mà kết cấu pano quảng cáo phải đảm bảo được độ chắc chắn theo quy chuẩn với đầy đủ các thành phần như sau:

1. Khung biển quảng cáo

Không có cột trụ, phần khung đỡ pano quảng cáo được hàn trực tiếp vào bề mặt hông tường hay nằm ở mặt trước của các tòa nhà cao tầng. Chính vì thế mà hệ thống khung đỡ này phải có độ chắc chắn cao, có tính toán kỹ càng về tải trọng, sức gió…

Khung pano thường được làm bằng sắt, thép, các vật liệu chống han gỉ. Khung phải được cố định chắc chắn vào tường, trên nóc tòa nhà. Các quy chuẩn về an toàn kỹ thuật phải được tuân thủ tuyệt đối vì có thể gây ảnh hưởng tới giao thông và người đi đường.

2. Mặt biển in hình ảnh quảng cáo

Trong kết cấu pano quảng cáo, phần mặt biển hiển thị nội dung quảng cáo được xem là linh hồn của tấm biển. Với pano, phần mặt biển sẽ được căng bằng bạt Hiflex. Đây là loại bạt có độ bền cao, khả năng hiển thị màu ấn tượng, sắc nét, chống bạc màu mà giá thành lại rẻ. Bạt Hiflex được đánh giá là loại chất liệu phù hợp nhất làm biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng

Biển pano hoạt động rất tốt vào ban ngày song khi trời tối, để biển hiển thị được rõ ràng cần đến hệ thống đèn rọi biển. Tùy vào chiều cao, kích thước của biển mà loại đèn, công suất cũng như số lượng đèn sử dụng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Thông thường đèn chiếu pano quảng cáo nên là loại đèn có ánh sáng trắng. Vì nó đảm bảo được khả năng chiếu sáng tốt, tạo hiệu ứng tốt với thị giác người nhìn.

Lưu ý khi sử dụng pano quảng cáo

Ngoài chú trọng vào kết cấu pano quảng cáo, đơn vị đầu tư cần quan tâm tới một số vấn đề như sau:

  • Vị trí đặt biển: Lựa chọn khu vực đông người, đông xe cộ qua lại để có lượt hiển thị cao nhất.
  • Tầm nhìn của biển: Biển nằm trên cao, tầm nhìn thoáng, không gặp vật cản che chắn.
  • Thiết kế: Bố cục pano phải được trình bày rõ ràng, dễ nhìn, tập trung làm nổi bật 1 chi tiết chính thay vì gây rối mắt cho người nhìn khi cố nhồi nhét thật nhiều nội dung.
  • Thông điệp: Ngắn gọn, dễ nhớ bởi người đi đường chỉ có từ 5-7 giây xem quảng cáo.
  • Giấy phép quảng cáo: Với việc dựng mới pano quảng cáo cần có giấy phép xây dựng. Với pano đã có sẵn khung sắt chỉ cần căng bạt quảng cáo thì cần có hồ sơ thông báo sản phẩm lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình phần nào giúp bạn đọc cùng các doanh nghiệp hiểu thêm được về kết cấu pano quảng cáo cũng như cách sử dụng loại biển này như thế nào là hợp lý.

*Nguồn: Brandsvietnam

Bạn đang lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả và cập nhật BÁOGIÁ mới nhất về các dịch vụ quảng cáo, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

VPGD: P3107 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 0858 081858

Email : phuocnv@brandcom.vn

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi

085.80.81.858