Bền, rẻ, tiện dụng với sinh hoạt hàng ngày thế nhưng việc xử lí nhựa sau khi sử dụng lại là một vấn đề gây nhức nhối cho môi trường trong thời gian dài. Nhằm giảm đi vấn đề khủng hoảng môi trường trên toàn cầu, hai ông lớn trong ngành công nghiệp đồ uống Carlsberg và Coca-Cola đã cho ra mắt mẫu vỏ chai có khả năng tự phân hủy.

Mẫu chai tự phân hủy của Carlsberg.

Avantium, một công ty hóa sinh tại Hà Lan đã chế tạo một sản phẩm từ đường thực vật có chất liệu cấu thành từ ngô, lúa mì và củ cải đường, có khả năng phân huỷ hoàn toàn trong vòng 1 năm ở điều kiện thường và dễ dàng tái chế. Đây là một loại chai có thể thay thế trực tiếp cho nhựa thường và lại tốt hơn nhiều cho môi trường.

Về việc phát triển sản phẩm chai mới này, Carlsberg và Coca-Cola đang lên kế hoạch sử dụng nguyên liệu này làm lớp tráng bên trong của chai bằng bìa, nhờ đó những chiếc chai này sẽ dễ dàng phân hủy sau khi sử dụng. Avantium cho biết chai “nhựa thực vật” đủ bền để chịu được áp suất của các loại đồ uống có ga.

Các loại chai này đều được làm từ sợi gỗ kèm lớp chống thấm phía trong có để có thể đựng chất lỏng. Một mẫu sử dụng lớp lót nhựa PET tái chế, mẫu còn lại sử dụng lớp lót từ màng PEF 100% sinh học và khi lớp giấy và nhựa thực vật được tách riêng ra, chúng hoàn toàn có thể đem đi tái chế. Những nguyên liệu này sẽ được sử dụng cho đến khi hãng tìm ra hướng phát triển chai đựng 100% thuần thực vật không có nhựa.

Giám đốc điều hành Avantium Marcel Lubben chia sẻ: “Tham gia dự án làm chai giấy cùng những cộng sự chung chí hướng trong việc phát triển vật liệu bao bì bền vững là một cơ hội tuyệt vời cho Avantium. Đây là một cột mốc quan trọng giúp phát triển các sản phẩm có giá trị cao như loại chai đặc biệt này. Chai giấy cho thấy chúng tôi có thể sử dụng kỹ thuật để tạo nên loại bao bì mới có lợi cho môi trường, đem lại một tương lai bền vững“. Và trong vòng 3 năm tới, công nghệ dựa trên thực vật của Avantium có thể sản xuất một chất liệu mới khiến cho chai đựng đồ uống dễ dàng tự phân hủy trong vòng 1 năm.

* Nguồn: Advertising Vietnam

Bạn đang lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Hãy liên hệ ngày với chung tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả và cập nhật BÁOGIÁ mới nhất về các dịch vụ quảng cáo, cùng với chính sách khuyến mại và CHIẾTKHẤU tốt nhât.

CTY TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM – BRANDCOM

VPGD: P3107 Tòa nhà FLC Complex, 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: (024) 66 89 7777 – Hotline: 0858 081858

Email : phuocnv@brandcom.vn

Tham khảo các kênh quảng cáo khác của chúng tôi